Đâu là thời điểm “vàng” để thiết kế  và thi công nhà mới?

Thi công thực tế phòng ngủ

Nhiều người vẫn thường chọn giai đoạn cuối năm để mua và sửa chữa nhà ở. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nội thất, những tháng đầu năm mới chính là thời điểm thích hợp nhất cho công việc trọng đại này.

Những lợi ích lớn khi thi công nhà mới đầu năm

Theo kinh nghiệm của nội thất Vạn Phúc, khi thi công công trình vào sau Tết âm lịch, gia chủ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

  • Có thêm nhiều thời gian để lên ý tưởng, suy nghĩ kỹ lưỡng khi lên thiết kế trước khi xây dựng một ngôi nhà như ý.
  • Dễ lựa chọn được vật liệu phù hợp và tối ưu hóa chi phí, bởi đầu năm giá vật tư thường “mềm” hơn hẳn so với thời điểm giữa hay cuối năm.
  • Dễ tìm kiếm nhân công xây dựng và dễ dàng lựa chọn được nhà thầu xây dựng chất lượng với giá thành phù hợp.
Đầu năm dễ tìm kiếm nhân công và nhà thầu phù hợp
Đầu năm dễ tìm kiếm nhân công và nhà thầu phù hợp
  • Không phải đối mặt với áp lực tiến độ do thi công nhanh, dẫn đến nhiều sai sót đi kèm đó là việc lựa chọn vật tư trang trí cũng không được chu đáo.
  • Chất lượng sẽ được đảm bảo (ngoài việc các đội có thể chú tâm dành nhiều thời gian đến ngôi nhà của bạn) thì thời tiết mát mẻ, độ ẩm cao và ít mưa lớn, rất phù hợp cho công việc thi công phần móng, đảm bảo trước mùa mưa bão.
Thi công đầu năm, thời tiết mát mẻ, thuận lợi
Thi công đầu năm, thời tiết mát mẻ, thuận lợi
  • Khi thi công phần thân sẽ thường rơi vào mùa mưa có lợi thế là giúp chủ nhà kiểm tra tốt hơn một số công đoạn của thợ xây dựng mà vào lúc trời khô ráo khó chính xác. Chẳng hạn như tô tường (trong và ngoài), chống thấm và bả mastic sơn nước v.v.v nếu chủ thầu làm ẩu thì chỉ sau một trận mưa sẽ thấy rất rõ. Đặc biệt, trong công tác hoàn thiện như lợp mái hoặc sân vườn, mùa mưa sẽ giúp chủ nhà có thể xem xét toàn diện chất lượng như ngói có bị dột không (trước khi đóng trần) hoặc hệ thống tưới và thoát nước trong sân vườn, hồ cảnh có được thông suốt hay bị ứ đọng..
Dễ kiểm tra chất lượng công trình chuẩn xác
Dễ kiểm tra chất lượng công trình chuẩn xác

Những lợi ích trên cho thấy những tháng đầu năm mới chính là thời điểm “vàng” để thi công thiết kế nhà mới. Hãy đến với nội thất Vạn Phúc để có một tổ ấm hoàn hảo về cả chất lượng, tiến độ, công năng, phong thủy cùng giá cả hợp lý nhất.

02423474555
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon