Tư vấn cách lựa chọn phong cách khi thiết kế nội thất biệt thự

Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự

Thực tế, khái niệm biệt thự có từ thời La Mã cổ đại. Biệt thự là từ dùng để chỉ những tư gia riêng biệt, thường năm ở ngoại ô với diện tích đất rộng rãi. Không gian sống biệt thự là sự tổng hoà giữa nhiều yếu tố: cây xanh, hồ nước, mặt hướng về phía sông hồ, biển lớn… Đối tượng sở hữu đa phần là tầng lớp quý tộc, có địa vị xã hội cao.

Sau này, xã hội La Mã sụp đổ, dẫn đến việc đối tượng sở hữu biệt thự cũng đa dạng hơn và đây trở thành xu hướng nhà ở được nhiều người yêu thích cho tới tận ngày nay.

Theo nghĩa phổ quát, biệt thự hiện nay là không gian sống biệt lập, có hàng rào, tường rào và lối đi riêng, không gian xanh trong và ngoài nhà, giá trị được gia tăng bởi sự xa hoa của những tiện ích đi kèm như: bể bơi, vườn cây, hồ nước, phòng thể dục, tiệc ngoài trời…

Tư vấn thiết kế nội thất biệt thự

Không có một chuẩn mực nào cố định về diện tích để xây lên một căn biệt thự, tuy nhiên với đồng bộ về hạ tầng của các khu đô thị mới thường yêu cầu diện tích đất khoảng 200m2 với mặt tiền 10m. Diện tích nhà ở ít nhất sẽ chiếm 50% số này. Như vậy, sẽ có một con số áng chừng để các chủ đầu tư cũng như kiến trúc sư lên kế hoạch cho bản vẽ thiết kế kiến trúc và nội thất nhà biệt thự phù hợp.

Tuỳ vào guu thẩm mỹ và sở thích của gia chủ, các kiến trúc sư sẽ lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Có 3 phong cách chính là: cổ điển, tân cổ điển và hiện đại; trong đó, phong cách hiện đại phù hợp với cả diện tích đất nhỏ hay rộng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0353186789
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon