Thiết kế nội thất văn phòng – Tổng hợp xu hướng năm 2020

Nội thất văn phòng phong cách công nghiệp

Để đánh giá một văn phòng đẹp hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như đặc thù công việc, văn hóa công ty, chức năng của từng phòng ban. Tuy nhiên, văn phòng cần phải đảm bảo được sự chuyên nghiệp, khẳng định hình ảnh của công ty với đối tác và khách hàng. Mặt khác, thiết kế nội thất văn phòng phải tạo được một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên thỏa sức sáng tạo. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp tất cả các phong cách thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại xu hướng mở

Thiết kế văn phòng theo xu hướng mở
Thiết kế văn phòng theo xu hướng mở

Hiện nay nội thất văn phòng hiện đại theo xu hướng mở đang rất được ưa chuộng. So với kiểu văn phòng truyền thống khép kín, thiết kế mở có nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

  • Tạo môi trường làm việc thân thiện giúp quá trình trao đổi dễ dàng hơn
  • Hiệu suất công việc tăng cao nhờ rút ngắn thời gian di chuyển, tăng khả năng trao đổi trong công việc.
  • Xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên dễ dàng, tạo không khí hòa đồng,vui vẻ.
  • Không gian thoáng hơn, tạo sự thoải mái, tránh gò bó, bí bách, giúp nâng cao hiệu quả làm việc.
  •  Nội thất văn phòng không gian mở đặc biệt phù hợp cho những công việc nghệ thuật, đòi hỏi sự sáng tạo, những công việc năng động,…

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản (minimalism)

Phong cách này sử dụng đồ nội thất một cách tối giản nhất có thể, chỉ tập chung vào những đồ quan trọng nhất. Chính vì vậy, mẫu thiết kế này tạo ra khoảng không gian rộng hơn, thoáng hơn.

Phong cách văn phòng tối giản
Phong cách văn phòng tối giản

Với phong cách tối giản, văn phòng làm việc sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp đồng thời vẫn đáp ứng đủ công năng sử dụng. Trong phong cách này màu sắc không sử dụng quá nhiều, thường gồm 3 màu được phối hợp với nhau một cách hài hòa theo tỉ lệ 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian, 10% màu nhấn. Đây là một gợi ý hoàn hảo để có một văn phòng gọn gàng nhất với không gian thoáng nhất, sử dụng đồ đạc hạn chế nhất.

Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp

Nội thất văn phòng phong cách công nghiệp
Nội thất văn phòng phong cách công nghiệp

Phong cách này mô phỏng những xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất,.. vào không gian văn phòng. Đặc điểm của phong cách công nghiệp là các hệ thống điện, nước,… hầu như được để lộ, cùng với các kết cấu dầm, đà được sử dụng làm điểm nhấn cho trần.

Thiết kế nội thất văn phòng Eco

Phong cách Eco trong thiết kế nội thất văn phòng đề cao yếu tố bảo vệ môi trường, hệ sinh thái toàn cầu. Thiết kế này gần gũi với thiên nhiên, sử dụng vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, những vật liệu có khả năng tái sử dụng, tái chế. Sử dụng những vật liệu được sản xuất bởi quá trình sử dụng năng lượng hiệu quả, ít tác động xấu tới môi trường.

Phong cách văn phòng làm việc Eco
Phong cách văn phòng làm việc Eco

Không gian được bối trí tạo cảm giác như đang hòa mình với thiên nhiên, màu sắc sử dụng sinh động, tươi mát. Những chậu cây lớn, dây leo, bình hoa được sử dụng trang trí. Cầu thang thường được xây dựng như trong khu vườn. Phong cách này tạo không gian thoải mái, kết nối giữa trong nhà và ngoài trời, tạo cảm giác như đang ở ngoài.

Phong cách nội thất văn phòng kiểu Art Deco

Phong cách nội thất Art Deco
Phong cách nội thất Art Deco

Phong cách này có cấu trúc dựa trên toán học và hình học, các hình khối giản dị mang tính hiện đại. Đặc trưng của đồ nội thất đó là hình dáng hình học, góc cạnh. Chất liệu thường được sử dụng là kính, croom, thép không gỉ, đồ gỗ được sơn bóng, khảm trên gỗ. Những vật liệu đắt tiền như gỗ mun, các loại gỗ quý hiếm thường được sử dụng với những người giàu có.

Một số màu sắc thường được sử dụng như vàng sáng, đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, hồng kết hợp với các màu đen, bạc, croom. Nếu bạn muốn không gian mềm mại thì có thể sử dụng màu kem, be.

Phong cách thiết kế văn phòng vui nhộn

Phong cách thiết kế vui nhộn
Phong cách thiết kế vui nhộn

Phong cách vui nhộn giúp giải tỏa stress, nâng cao hiệu quả công việc, tạo không gian vui vẻ, kích thích sáng tạo. Đây cũng là phong cách được ứng dụng trong văn phòng Youtube,..

Phong cách thiết kế luxury

Thiết kế văn phòng Luxury
Thiết kế văn phòng Luxury

Phong cách này là sự đột phá từ phong cách cổ điển, mặc dù khá giống với cổ điển, nhưng luxury hiện đại hơn chút, đồ nội thất đơn giản hơn, tạo cái nhìn mới mẻ tuy nhiên vẫn mang dáng vẻ cổ điển sang trọng.

Phong cách thiết kế văn phòng truyền thống

Thiết kế nội thất văn phòng truyền thống
Thiết kế nội thất văn phòng truyền thống

Phong cách truyền thống có đặc điểm không gian khép kín, đồ nội thất thường sử dụng là bàn dãy dài, tủ lưu trữ, hộc tủ chiếm diện tích lớn.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn các phong cách thiết kế nội thất văn phòng phổ biến hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thiết kế nội thất HOTLINE: 035 318 6789  hoặc truy cập website: https://tienthanhgroup.com/

02423474555
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon